History

SheriffWalker-propic

วัตถุประสงค์ของเว็บไซต์นี้คือการอนุญาตให้พลเมืองของ Jessamine County ทำความคุ้นเคยกับองค์กรของเราได้ดียิ่งขึ้น ผ่านการทำงานเป็นทีม และการมีส่วนร่วมของชุมชนเรามุ่งมั่นที่จะทำให้เพื่อนบ้าน และธุรกิจของเรามีสถานที่ ที่ปลอดภัยและมีความสุขมากขึ้นในการใช้ชีวิตและการทำงาน เราขอเชิญชวนคุณสักสองสามนาทีเพื่อเข้าชมเว็บไซต์ของเราและดูว่าทำไมเราถึงภาคภูมิใจและทำงานอย่างหนักเพื่อให้บริการ Jessamine County

ประวัติศาสตร์ของ รัฐเคนตั๊กกี้ ไม่ทราบแน่ชัดว่ามนุษย์คนแรกที่เข้ามาอยู่ในรัฐเคนตั๊กกี้คือใคร ย้อนไปเมื่อประมาณ 1,800 คริสต์ศักราชการเปลี่ยนแปลงอย่างค่อยเป็นค่อยไป ต้นกำเนิดของชื่อ “Kentucky” คำว่า “ken-tah-the” หมายถึง “ดินแดนแห่งพรุ่งนี้” คำภาษา Algonquian “kin-athiki” หมายถึงด้านล่างของแม่น้ำคำว่า Shawnee หมายถึง “ต้นแม่น้ำ” หรือคำในภาษาอินเดียหมายถึงดินแดนแห่ง “อ้อยและไก่งวง” อย่างไรก็ตามชื่อไม่ได้หมายความว่า “พื้นมืดและเลือด”

รัฐชื่อเล่นอย่างเป็นทางการคือ “Bluegrass State” ซึ่งได้มาจากสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงของหญ้าที่ปลูกในภาคกลางของเคนตั๊กกี้ Bluegrass หรือ Poa “ชื่อเล่นยังตระหนักถึงบทบาทที่ภูมิภาคบลูแกรสส์มีผลต่อเศรษฐกิจของเคนตั๊กกี้และประวัติศาสตร์”

รัฐเคนตั๊กกี้ในการปฏิวัติอเมริกัน 1775–1783

หลังจากปี พ.ศ. 2318 เคนตั๊กกี้เติบโตอย่างรวดเร็วในขณะที่การตั้งถิ่นฐานครั้งแรกทางตะวันตกของแนวเทือกเขา ที่ถูกก่อตั้งขึ้นด้วยการโยกย้ายตั้งถิ่นฐานส่วนใหญ่มาจากเวอร์จิเนีย , นอร์ทแคโรไลนาและรัฐเพนซิลเวเนีย การเดินทางเข้ามาจะต้องผ่านทาง Cumberland Gap และ Ohio River ส่วนหนึ่งของดินแดนที่มีชื่อเสียงที่สุดของนักสำรวจและผู้ตั้งถิ่นฐานในยุคแรกคือ Daniel Boone หนึ่งในผู้ก่อตั้งรัฐ ในช่วงเวลานี้ผู้อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานได้นำเกษตรสินค้า เช่น ยาสูบข้าวโพดและกัญชา จากนั้นได้รับการพัฒนาเป็นพืชสินค้ารายใหญ่ของรัฐเคนตั๊กกี้ ทำให้การล่าสัตว์ตามแนวชายแดนได้ลดลง

รัฐเคนตั๊กเป็นรัฐที่ใหญ่อันดับ 2 รองจาก เล็กซิงตั้น แมสซาชูเซตส์ รัฐเคนตั๊กเป็นที่ตั้งของสงครามครั้งแรกของการปฏิวัติ รัฐเคนตั๊กกี้แห่งสงครามปฏิวัติอเมริกาตะวันตก Bryan’s Station เป็นป้อมปราการที่สร้างขึ้นในช่วงปีสุดท้ายของสงครามเพื่อป้องกันประเทศอังกฤษและพันธมิตรชาวอเมริกันพื้นเมือง เคนตั๊กกี้เป็นสมรภูมิระหว่างสงคราม การต่อสู้ของ Blue Licks ซึ่งเป็นสงครามครั้งสำคัญครั้งสุดท้ายของการปฏิวัติ

2524 – ปัจจุบัน

Martha Layne Collins ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการรัฐหญิงคนแรกของรัฐเคนตั๊กกี้ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2526 ถึงปี พ.ศ. 2530 และเป็นประธานการประชุมแห่งชาติประชาธิปไตยในปี 2527 ก่อนหน้านี้คอลลินส์เคยเป็นครูโรงเรียนและสมาชิกพรรคเดโมแครตของรัฐในทุกระดับ เธอได้รับการเลือกตั้งและทำหน้าที่เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดรองจาก 2522 ถึง 2526 ตลอดชีวิตเธอเน้นการศึกษาและการพัฒนาเศรษฐกิจ เคนตั๊กกี้เป็นรัฐแรกในสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการรับรอง Common Core หลังจากสภานิติบัญญัติผ่านกฎหมายในเดือนเมษายน 2552 ภายใต้ Steve Beshear ซึ่งเป็นรากฐานของมาตรฐานแห่งชาติฉบับใหม่ ในฤดูใบไม้ร่วง 2010 รัฐเคนตั๊กกี้เป็นรัฐแรกใน 45 รัฐที่ได้รับการรับรอง Common Core